Mâu thuẫn giữa học sinh sinh viên với giáo viên - Nguyên nhân do ai???

Go down

Mâu thuẫn giữa học sinh sinh viên với giáo viên - Nguyên nhân do ai???

Bài gửi by designer pro on Sat Apr 23, 2011 3:12 pm

Từ mấy năm trở lại đây liên tục xảy ra các mâu thuẫn lớn nhỏ giữa học sinh sinh viên với giáo viên gây tranh cãi trong xã hội.
Vậy nguyên nhân do đâu??? Do suy nghĩ nông cạn của các bạn trẻ mới lớn hay do cách giáo dục của mỗi giáo viên???
Ban đầu, khi mình đặt câu hỏi hẳn đa số mọi người sẽ nghĩ rằng đó là do các bạn trẻ bây giờ quá hỗn láo dám gây mâu thuẫn với giáo viên. Suy cho cùng, đó cũng do ảnh hưởng từ câu nói:"1 chữ là thầy, nữa chữ cũng là thầy". Câu nói từ xưa đó rất đúng!
Các bạn trẻ bây giờ - đặc biệt là các bạn cấp 2 cấp 3, luôn muốn khẳng định mình, từ trong gia đình, nơi công cộng đến trong trường học, giáo viên là người trực tiếp dạy dỗ uốn nắn các bạn khi ko có cha mẹ bên cạnh. Có thể nói, giáo viên như người cha người mẹ thứ 2, chúng ta fải tôn trọng và kính yêu cho fải đạo.
Nhưng tại sao trên các trang mạng hiện nay lại xuất hiện các hình ảnh, clip mâu thuẫn giữa các bạn và thầy cô-đặc biệt là giáo viên nữ. Nhiều người lớn tiếng cho rằng:"Thật quá quắt, học sinh bây giờ dám vô lễ như thế àh???"
Nhưng hãy suy nghĩ lại nguyên nhân chủ yếu do đâu. Mình ko nói đến những bạn quá hỗn láo, chỉ vì điểm số thấp hoặc là "Nhìn bà già này thấy ko ưa!" mà có ác cảm và buông lời nhục mạ giáo viên. Thực chất, ngay cả các trường điểm, giáo viên là người có trình độ rất cao nhưng lại sử dụng những ngôn từ khiếm nhã đối với học sinh. Cách đây vài năm, cộng đồng mạng rầm rộ với chuyện 1 giáo viên đã lớn tiếng chử.i thề ngay trong lớp, thậm chí đánh học sinh. Rồi các vụ học sinh chặn đường đánh giáo viên, hù dọa. Thế tại sao mỗi người ko tự đặt ra câu hỏi: "Tại sao học sinh vô lễ với GV này mà sao ko vô lễ với GV kia???". Học sinh cũng là con người, ai đối xử với mình như thế nào thì mình đối xử lại như thế ấy thôi. Đúng là dạo gần đây mình thấy các GV, đặc biệt là các GV trường ĐH-CĐ rất thiếu đạo đức, buông lời nhục mạ sinh viên, lấy cái chức vụ GV ra mà xỏ xiên học sinh sinh viên. Phải chăng các trường học bây giờ mở tràn lan, học trung cấp, tại chức vẫn có thể trở thành GV mà ít ai quan tâm dạy 1 khoá học đạo đức cho các GV tương lai. 1 GV ko có đạo đức, ko tôn trọng HS thì đâu có thể nào đòi hỏi HS fải kính trọng và nể mình như cha mẹ!!!

designer pro

Tổng số bài gửi : 203
Points : 589
Danh tiếng : 0
Join date : 23/03/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết