Hình ảnh nóng bỏng chiến sự Libya

Go down

Hình ảnh nóng bỏng chiến sự Libya

Bài gửi by designer pro on Sun Apr 24, 2011 10:53 am

cuộc không kích, trung thành với, nổi dậy, quân chính, chính phủ, chiến sự, hình ảnh, tuần qua, Libya, phe, nhất, nato, đối
Tuần qua tiếp tục chứng kiến các cuộc giao tranh ác liệt và đẫm máu giữa một bên là quân nổi dậy Libya được hậu thuẫn bởi NATO và một bên là lực lượng trung thành với Tổng thống Muammar Gaddafi. Khu vực chiến sự căng thẳng nhất là ở Misrata – thành phố phía tây duy nhất còn nằm trong quyền kiểm soát của quân nổi dậy Libya.

Bên cạnh các cuộc giao tranh của hai phe, những cuộc không kích của NATO, trong tuần qua, nhiều diễn biến quan trọng liên quan đến cuộc chiến ở đất nước Bắc Phi cũng đã diễn ra.

Hãy cùng TS điểm qua tình hình chiến sự và các sự kiện quan trọng xảy ra ở Libya trong 7 ngày qua:


Misrata là nơi chứng kiến những cuộc đối đầu căng thẳng nhất và quyết liệt nhất trong tuần qua giữa quân chính phủ Libya với phe đối lập.Lực lượng trung thành với Tổng thống Gaddafi đã thực hiện những cuộc tấn công dồn dập, liên tiếp vào quân nổi dậy. Trong ảnh là hình ảnh những chiến binh nổi dậy đang bắn đáp trả quân chính phủ.
Tuy nhiên, do thiếu sự trợ giúp từ các cuộc không kích của NATO, phe nổi dậy Libya không thể cầm cự được trước lực lượng chuyên nghiệp và được trang bị tốt hơn của ông Gaddafi. Vì thế, họ đã phải tháo chạy. Quân nổi dậy rất tức giận trước sự bất lực của NATO. Giải thích lý do về việc không tiến hành các cuộc không kích vào Misrata, NATO cho biết, họ sợ gây thương vong cho dân thường.Một em bé là nạn nhân của các vụ đọ súng giữa quân chính phủ và phe nổi dậy Libya. Nhiều người được cho là đã thiệt mạng và bị thương trong các cuộc giao tranh giữa hai phe.Một góc thành phố Misrata bị tàn phá nặng nề do các cuộc giao tranh dữ dội giữa quân chính phủ và phe nổi dậy.Hai phóng viên phương Tây đã thiệt mạng và hai phóng viên khác bị thương do trúng một quả đạn pháo trong cuộc đụng độ ở thành phố Misrata hồi giữa tuần.Hai phóng viên ảnh Tim Hetherington và Chris Hondros đã thiệt mạng khi đang đi đưa tin về tình hình chiến sự ở Misrata – vùng chiến sự nguy hiểm nhất Libya trong tuần vừa qua.Trước sự chỉ trích của quân nổi dậy Libya về việc NATO đã phản ứng yếu ớt trước các cuộc tấn công mạnh mẽ của quân chính phủ, NATO đã cam kết sẽ tăng cường các cuộc không kích. Trong ảnh là cuộc gặp giữa Tổng thống Pháp với người đứng đầu quân nổi dậy Libya.Trong tuần qua chứng kiến nhiều động thái, tuyên bố của phương Tây về việc họ sẽ ủng hộ quân nổi dậy Libya. Anh, Pháp và Italia đã cử các chuyên gia quân sự đến giúp quân nổi dậy đào tạo và tổ chức lại lực lượng. Trong khi đó, Mỹ tuyên bố tung sát thủ bầu trời Predator vào chiến trường Libya. Quân nổi dậy Libya rất hoanh nghênh động thái này của Mỹ.Nếu như trong những ngày đầu tuần, quân chính phủ giành ưu thế vượt trội trước phe đối lập thì trong hai ngày cuối tuần, phe nổi dậy đã phản công thắng lợi ở một số trận giao tranh. Đây là hình ảnh các chiến binh nổi dậy đang ăn mừng sau một chiến thắng.Phe nổi dậy Libya diễu hành qua một con đường mà họ vừa chiếm được từ tay quân chính phủ.Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain đã có chuyến thăm đến Libya, gặp gỡ giới lãnh đạo quân nổi dậy ở thành trì Benghazi. Ông McCain đã kêu gọi Mỹ công nhận phe nổi dậy Libya là tiếng nói hợp pháp ở đất nước Bắc Phi.Hôm nay có tin, quân chính phủ Libya sẽ rút khỏi Misrata vì các cuộc không kích của NATO. Các lực lượng bộ tộc địa phương trung thành với ông Gaddafi sẽ thay quân đội chống lại phe nổi dậy ở đây.


Kiệt Linh - (tổng hợp)

designer pro

Tổng số bài gửi : 203
Points : 589
Danh tiếng : 0
Join date : 23/03/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết