Mưa tháng năm...

Go down

Mưa tháng năm...

Bài gửi by Admin on Sun Apr 24, 2011 4:47 pm

Giật mình chợt nghĩ lại tháng 5 rồi đấy ư… cái cảm giác này giống y như hồi đầu tháng tư. Chưa làm được việc gì thì ngày tháng đã trôi nhanh.

Tháng năm Sài Gòn có những cơn mưa bất chợt đôi khi đi đường phải tấp vội vào đâu đó không phải để trú mưa mà chỉ đơn giản là thích ngắm mưa. Cái thói quen này có từ hồi còn học phổ thông. Ngày đó không chỉ thích ngắm mưa mà còn thích “đi về phía mưa”, mình đã viện đủ mọi lý do để có thể tắm mưa, dầm mưa dù rằng áo mưa luôn luôn được buộc vào cái yên sau con ngựa sắt…

Sài Gòn mưa, nghe cũng thú vị lắm…


Ngày trước nhà mình mái tôn (bây giờ cũng vậy ), mỗi khi mưa tới thì y như rằng tiếng mưa át hết mọi thứ tiếng. Phía trước nhà cái giàn bông giấy lại rễu rảo và cái sân trước nhà thì lĩnh bĩnh nước, không ngập nhưng đó không phải là cái cảm giác dễ chịu gì. Hồi ấy xung quanh nhà mình chỉ toàn đồng trống từ cửa sau phóng tầm mắt ngó ra xa xa vượt qua những khu cỏ hoang vu là bờ sông. Buổi chiều gió lên mát đến “rùng mình”. Những chiều mưa trời lạnh lắm, lúc đó trùm mền xem phim và làm một tô mì gói nóng hôi hổi thì không gì thú vị cho bằng. Vài năm sau nhà cửa mọc lên san sát… khu quy hoạch mà. Ngồi cửa sau nhìn ra chỉ thấy những bức tường chắn ngang và nắng làm cái nóng tháng năm thêm khủng khiếp. Đôi khi mưa còn chẳng làm dịu được cái oi nồng của mùa hạ.

Hôm nay trời lại mưa, không thèm nhưng nhớ kem… trời lạnh mà ăn kem thì cũng thú vị như là ngồi ngắm mưa Sài Gòn…

Tháng năm mình đã nguyện một việc nhưng có lẽ không thành… Thôi thì muôn sự tại nhân thành sự tại thiên…
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 985
Points : 2798
Danh tiếng : 0
Join date : 13/03/2011

Xem lý lịch thành viên http://chobe.forum-viet.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết