Công cụ gỡ bỏ password các file MS word, excel

Go down

Công cụ gỡ bỏ password các file MS word, excel

Bài gửi by Admin on Thu Apr 28, 2011 11:40 am

Công cụ gỡ bỏ password các file MS word, excel

Một lần, có một người bạn share cho tôi một số tài liệu, trong đó có chứa cả những file được cài pass. Tôi loay hoay không biết làm thế nào để "đoán" được pass. của file là gì, nên đành "ngậm ngùi" bỏ qua file đó.

Đầu giờ làm việc buổi chiều, tôi vào trang web của Công ty, một title bài viết hiện ra trước mắt tôi khiến tôi thốt lên sung sướng: CÔNG CỤ TUYỆT VỜI ĐỂ GỠ BỎ PASSWORD CÁC FILE MS WORD, EXCEL.

"Công cụ tuyệt vời" đó chính là Office Remove Password. Chức năng của nó không phải là recovery mà là remove, nó được ứng dụng cho MS Office (và đặc biệt hữu ích đối với MS word, MS excel). Mọi người có thể download chương trình này tại địa chỉ: http://www.rixler.com/download/oprtbox.zip

Download, giải nén và cài đặt nó như cài đặt mọi chương trình bình thường.

Sau khi cài đặt xong ta chạy chương trình, browse tới file cần remove pass, tiếp theo bấm Remove và quá trình gỡ password bắt đầu.

Office Remove Password có nguyên lý làm việc như sau: sau khi chạy chương trình tại máy của bạn nó sẽ gửi các thông tin cơ sở liên quan đến việc mã hoá mật khẩu tới Server của Rixler, và quá trình giải mã đựợc tiến hành tại đây, sau khi giải mã có kết quả nó sẽ gửi ngược lại máy Client (máy của bạn) và chương trình trên máy Client sẽ dùng password đó mở file.

Do đó, để chạy chương trình, Office Remove Password luôn đòi hỏi máy của bạn phải ở trạng thái đang kết nối Internet.

Sau khi gõ bỏ thành công password, Office Remove Password sẽ xuất kết quả ra một file khác với tên là tên file gốc có thêm hậu tố Fixed, trong ví dụ trên file kết quả sau khi remove password là PhucAnh_Fixed.doc.

Với bản chạy thử, Office Remove Password chỉ cho phép đưa ra một số dòng đầu tiên của tài liệu, muốn có đầy đủ nội dung bạn cần mua một bản chính thức.

Mong rằng công cụ này sẽ giúp mọi người giải quyết một phần nhỏ khó khăn với pass trong word và excel.

saga.vn
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 985
Points : 2798
Danh tiếng : 0
Join date : 13/03/2011

Xem lý lịch thành viên http://chobe.forum-viet.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết