Có nên “Đầu quân” cho công ty đa quốc gia hay không?

Go down

Có nên “Đầu quân” cho công ty đa quốc gia hay không?

Bài gửi by Admin on Mon May 02, 2011 11:38 am

Bạn thích một môi trường làm việc cho công ty nước ngoài nhưng đang ngại ngần không biết mình sẽ phải chuẩn bị như thế nào để có thể đầu quân vào những công ty này? Với chuyên mục “hướng nghiệp” của Timviecnhanh chúng tôi muốn đem đến cho ứng viên đang khởi đầu sự nghiệp những thông tin cần thiết để các bạn có thể đưa ra sự lựa chọn tối ưu cho tương lai của mình.

Công ty nước ngoài – chuyên nghiệp & thu nhập cao?


Quả không sai, làm việc ở công ty nước ngoài có những điểm thuận lợi lớn như tác phong làm việc chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội thăng tiến. Đặc biệt, môi trường làm việc giúp nhân viên trau dồi ngoại ngữ và khả năng giao tiếp cũng như học được rất nhiều kiến thức, kỹ năng hữu ích cho nghề nghiệp. Đây là điều mà bất kỳ bạn trẻ nào vừa mới ra trường cũng ao ước.

Môi trường làm việc được xem là lý tưởng nếu đáp ứng ba yếu tố chính: quan hệ giữa sếp - nhân viên và đồng nghiệp thân thiện; mức thu nhập tương ứng năng lực; có cơ hội học hỏi và phát triển. Các công ty nước ngoài thường bảo đảm ba tiêu chí trên, tạo ra môi trường tốt để giữ nhân viên và thu hút nhân tài. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ thích chọn làm việc tại các công ty nước ngoài bởi sự cạnh tranh dù "khốc liệt" nhưng lại công bằng và dựa trên năng lực mỗi người.

Tuy nhiên, song song với đãi ngộ cao, đòi hỏi tuyển dụng của các công ty nước ngoài cũng rất gắt gao: Nhân viên phải có trình độ ngoại ngữ khá, có kinh nghiệm và giỏi chuyên môn nếu là sinh viên mới ra trường thì phải có tấm bằng xuất sắc, có kỹ năng quản lý, giao tiếp tốt, có năng lực làm việc đội nhóm, chịu được áp lực công việc cao... Trong quá trình làm việc, bạn phải chịu đựng áp lực công việc cực kỳ nặng nề cũng như sự cạnh tranh quyết liệt giữa những người giỏi. Một thực tế là không ít bạn trẻ đã phải rời khỏi công ty trong mơ sau vài tháng vì không chịu nổi áp lực công việc quá lớn.Để đáp ứng những yêu cầu trên, ứng viên cần phải lưu ý các điều sau:- Thứ nhất, các tập đoàn đa quốc gia sẽ chọn người dựa trên chính thực lực của họ. Các bạn hãy an tâm về mức độ khách quan và khả năng đọc được năng lực của các bạn từ các nhà tuyển dụng.


- Thứ hai, bạn hãy là người độc lập, năng động, tự tin, sáng tạo, có khả năng hòa nhập và kỹ năng làm việc nhóm. Bạn hãy chứng minh với nhà tuyển dụng cũng như với tập đoàn mà bạn sắp làm việc về những phẩm chất đó thông qua hành động cụ thể. Hãy thật công bằng và minh bạch ở mọi vị trí và mọi ứng xử. Mọi người sẽ tôn trọng bạn vì sự trung thực, khách quan, công bằng và minh bạch đó.

- Thứ ba, hãy để ý đến vấn đề khác biệt trong ứng xử của văn hóa địa phương bạn và văn hóa của tập đoàn, cũng như những sắc thái đa văn hóa khác của những người đến từ nhiều quốc gia đang làm việc cùng với bạn. Ngoài việc tuân thủ và hòa nhập văn hóa công ty, bạn hãy làm thế nào để tận dụng lợi thế văn hóa địa phương mình trong việc phát triển kinh doanh của tập đoàn.

- Thứ tư, hãy tôn trọng sự khác biệt và xem chúng là một phần thú vị để bạn học hỏi trong cuộc sống. Không ngừng học hỏi để hiểu sự khác biệt đó và dung hòa chúng trong ứng xử của bạn.

_________________
Kho của thế
giá»›i mạng – Mọi thứ️ cho mọi người :

[You must be registered and logged in to see this link.]clip
hot, Diá»…n đàn teen, seo, phim hay, giải trí, học tập, tin tứ️c, after effect,
download game, phim, mobile, ringtone…[You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 985
Points : 2798
Danh tiếng : 0
Join date : 13/03/2011

Xem lý lịch thành viên http://chobe.forum-viet.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết