Cần làm gì để bào vệ môi trường

Go down

Cần làm gì để bào vệ môi trường

Bài gửi by vnmax on Mon May 02, 2011 7:29 pm

có 2 cách chính mà máy điều hoà tác động đến môi trường của 1 vòng đời sản phẩm bao gồm sản xuất, sử dụng, sửa chữa và bỏ đi khi không còn sử dụng được nữa.

1. Máy điều hoà cần nguồn điện để hoạt động, nhà máy điện sinh ra khí CO2 qua quá trình tạo ra năng lượng. (Đây là nguyên nhân gây ra sự ấm dần lên của Trái đất).
2. Máy điều hoà sử dụng khí fluorocarbon như 1 chất làm lạnh. (Fluorocarbon ảnh hưởng đến tầng Ozone và làm tăng thêm sự ấm dần của Trái đất).

Thêm vào đó, có nhiều điều mà chúng ta cần phải thực hiện: sử dụng hiệu quả lại các nguồn nguyên vật liệu sản xuất ra máy điều hoà.

Nguyên nhân chính gây nên sự ấm dần lên của Trái đất

Ban ngày sức nóng của mặt trời làm hành tinh ấm lên trong khi vào ban đêm sức nóng này được toả ra ngoài khí quyển Trái đất. Nhưng nếu như khí CO2 tăng lên, sức nóng bị giữ lại và nhiệt độ bế mặt Trái đất tăng lên. Đó là hiệu ứng nhà kính gây nên hiện tượng ấm dần của Trái đất.

Tại sao sự ấm dần của Trái đất là một vấn đề cần phải nói đến?

Sự tan chảy băng ở địa cực sẽ gây mực nước biển tăng lên. Điều này làm nhấn chìm nhiều bờ biển của 1 số quốc gia và khu vực. Nếu có những thay đổi lớn ở nhiệt độ vì sự ấm dần của Trái đất, sẽ dẫn đến hạn hán thảm khốc, sa mạc hoá và những cơn mưa lũ. Chính những điều này ảnh hưởng đến sự sống, sản xuất thực phẩm và các bệnh địa phương.

Theo Báo cáo đánh giá lần thứ 4 của IPCC dự báo rằng một số ảnh hưởng nghiêm trọng từ việc ấm dần của Trái đất.

Nếu không có những hành động kịp thời, các nhà khoa học tiên đoán năm 2100, nhiệt độ sẽ tăng 6.4độ C, mực nước biển sẽ tăng hơn 59cm, băng giá và băng ở địa cực sẽ bị tan chảy. Bên cạnh đó, khả năng băng cuối mùa hè ở Biển Bắc hoàn toàn không xuất hiện vào giữa thế kỷ này, các nhà khoa học cũng tiên đoán rằng thời tiết sẽ gây ra nhiều đợt sóng nhiệt, mưa dông và mực nước biển tăng lên ở các vùng nhiệt đới kèm theo những cơn gió lốc xoáy dữ dội, gió bão và các cơn mưa lớn.

Tại sao khí thải gây hiệu ứng nhà kính được sản sinh ra?

Khí CO2 là nguyên nhân chính gây nên hiệu ứng nhà kính. Trước cuộc cách mạng công nghiệp (cuối thế kỷ 19), khí CO2 chỉ phát ra từ hơi thở con người và động vật như một phần tuần hoàn của tự nhiên. Nhưng từ khi có cuộc cách mạnh công nghiệp, khí CO2 phát ra từ các hoạt động của con người tăng lên một cách đều đặn và việc sử dụng những nguyên liệu thô sơ (than đá, dầu) cũng được tăng lên, đặc biệt là càng về những năm gần đây.

vnmax

Tổng số bài gửi : 1
Points : 3
Danh tiếng : 0
Join date : 02/05/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cần làm gì để bào vệ môi trường

Bài gửi by Admin on Wed May 04, 2011 9:19 am

Vấn đề cần được giải quyết và sẽ được giải quyết khi lượng hạt nhân được sử dụng rộng rãi
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 985
Points : 2798
Danh tiếng : 0
Join date : 13/03/2011

Xem lý lịch thành viên http://chobe.forum-viet.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết