Con trai bin Laden muốn trở thành “đại sứ hoà bình”

Go down

Con trai bin Laden muốn trở thành “đại sứ hoà bình”

Bài gửi by Admin on Thu May 05, 2011 6:10 pm

Ai Cập, Omar Osama, Bắc Phi, Jane Felix, Zaina Alsabah, với tư cách là, thị thực nhập cảnh, Khủng Bố Quốc Tế, Osama Bin Laden, buổi phỏng vấn, về hình thức, về quê hương, Hoà Bình, trở thành, con trai, tuổi,
Omar Osama bin Laden - con trai của trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden - vừa bày tỏ ước muốn trở thành “Đại sứ hoà bình” của thế giới Hồi giáo và phương Tây.

Trong buổi phỏng vấn của hãng AP ở Cairo (Ai Cập), Omar nói: “Việc tôi trở thành đại sứ hoà bình là một trong những biện pháp tốt để bảo vệ thế giới đạo Hồi mà không cần dùng đến bạo lực.”

“Rất khó để thay đổi lối suy nghĩ của người phương Tây. Nhiều người nghĩ rằng tất cả những người Ả-rập, đặc biệt là những người nhà bin Laden và nhất là những người con trai của Osama bin Laden - đều là những tên khủng bố. Điều này là sai sự thật.”

“Tất nhiên là cũng có thể nhiều người sẽ phải mất thêm thời gian để quen với khái niệm: "bin Laden: người kiến tạo hoà bình"", Omar nói thêm.

Còn người vợ Alsabah đứng tuổi của Omar phát biểu: “Omar cho rằng mình có thể trở thành một sứ giả hoà bình. Đó là một trong số ít người trên thế giới có thể làm được điều này.”

Omar, hiện 26 tuổi, là một trong số 19 người con của bin Laden. Năm ngoái, Omar đã khiến thế giới xôn xao khi tổ chức đám cưới với Jane Felix-Browne - một phụ nữ người Anh có tên Ả-rập là Zaina Alsabah và có số tuổi gấp đôi Omar. Hiện đôi vợ chồng này đang quyết tâm trở thành luật sư và dự định sẽ xây dựng một trường đua ngựa ở Bắc Phi để phục vụ cho các mục đích hoà bình.

Omar đã từng sống cùng cha ở Sudan sau đó theo người đứng đầu tổ chức al-Qaeda về Afghanistan vào năm 1996. Ở đó, Omar cho biết anh đã được đào tạo trong một trại huấn luyện của al-Qaeda. Tuy nhiên, đến năm 2000, Omar quyết định rời khỏi vòng tay của Osama, trở về quê hương ở Ả-rập Xê-út để tìm cho mình một cuộc sống khác.

“Tôi không muốn sống trong cảnh chỉ biết đến bắn giết. Tôi thích tìm cho mình một con đường khác và đó có thể chính là con đường mà tôi đang hướng tới: đối thoại hoà bình,” Omar phát biểu bằng tiếng Anh.

Mặc dù không có cách nào để khẳng định những điều Omar nói về tuổi thơ của mình là đúng, tuy nhiên những nét giống nhau về hình thức và những thông tin của Omar về cuộc sống gia đình của Osama đã chứng minh phần nào.

“Omar bin Laden là con trai của Osama bin Laden với người vợ cả - Najwa,” một nhân viên tình báo Mỹ cho biết. Điệp viên này cũng khẳng định việc Omar trưởng thành ở Sudan và Afghanistan sau khi người cha bị trục xuất khỏi Ả-rập Xê-út.

Omar định cư ở Ả-rập Xê-út nhưng chủ yếu thời gian là ở Ai Cập với tư cách là khách du lịch. Omar đã gặp Alsabah khi đi thăm Kim tự tháp ở Giza và hiện đang xin thị thực nhập cảnh vào Anh để chung sống cùng vợ.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 985
Points : 2798
Danh tiếng : 0
Join date : 13/03/2011

Xem lý lịch thành viên http://chobe.forum-viet.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết