Tây Nghệ An - khu dự trữ sinh quyển thế giới

Go down

Tây Nghệ An - khu dự trữ sinh quyển thế giới

Bài gửi by Admin on Sun May 08, 2011 9:21 am

Vừa qua tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ công bố quyết định và trao bằng công nhận của UNESCO cho khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An là khu dự trữ sinh quyển thế giới.
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Tây Nghệ An bao gồm vườn quốc gia Pù Mát nối liền hai khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống, Pù Hoạt nằm trong địa giới hành chính 9 huyện miền núi, tạo thành hành lang xanh kéo dài trên 500km. Với hơn 1,3 triệu ha, khu vực này phủ kín gần như toàn bộ diện tích rừng tự nhiên của Nghệ An.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Đức Phớc, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, Nghệ An rất vinh dự khi vườn quốc gia Pù Mát được công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Đây là một trong 7 khu dự trữ sinh quyển của Việt Nam rất có giá trị trong việc bảo tồn môi trường sống cho sự phát triển hiện tại cũng như trong tương lai. Khu dự trữ sinh quyển không những có đóng góp cho tỉnh Nghệ An, cho Việt Nam mà là cho toàn cầu trong giai đoạn biến đổi khí hậu hiện nay.

Theo các nhà khoa học nhận xét, Tây Nghệ An là khu vực giàu tài nguyên đa dạng sinh học của cả nước. Ngoài diện tích rừng nguyên sinh rộng lớn của miền Bắc sót lại, còn có nhiều loài sinh vật quý hiếm và mới được phát hiện tại đây (gần 1.300/2.000 loài thực vật và 130 loài động vật lớn nhỏ đã được ghi nhận, còn có 295 loài chim, 54 loài lưỡng cư và bò sát, 83 loài cá, 39 loài dơi).

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, ông Hồ Đức Phớc, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhận quyết định công nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới của UNESCO.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 985
Points : 2798
Danh tiếng : 0
Join date : 13/03/2011

Xem lý lịch thành viên http://chobe.forum-viet.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết