Mong muốn cuối cùng của bin Laden

Go down

Mong muốn cuối cùng của bin Laden

Bài gửi by designer pro on Sun May 08, 2011 5:25 pm

(NLĐO) - Theo một tập tài liệu được cho là di chúc của Osama bin Laden vừa được công bố, mong muốn cuối cùng của y là những người vợ không tái giá và con cái không gia nhập hàng ngũ Al-Qaeda.

Al-Anbaa, tờ báo tiếng Ả Rập nổi tiếng có trụ sở tại Kuwait, hôm 3-5 đưa tin phát hiện bản di chúc có dòng chữ “riêng tư và tuyệt mật” được lập ngày 14-12-2001, tức ba tháng sau vụ tấn công 11-9-2001 ở New York, cũng là thời điểm bin Laden bị quân Mỹ truy lùng ở Afghanistan.

Bản di chúc dài 4 trang được viết trên máy tính và ký tên đầy đủ là Abu Abdullah Osama Muhammad Bin Laden. Tuy nhiên, báo Al-Anbaa không tiết lộ cách thức và thời gian có được bản di chúc, đồng thời cũng không cho biết bản di chúc này đã được chứng thực hay chưa.

Bin Laden không muốn các bà vợ tái giá và các con trai gia nhập Al Qaeda
Trong bản di chúc nói trên, vụ tấn công toà tháp đôi ở New York được liệt kê trong một chuỗi các cuộc tấn công, bắt đầu bằng vụ đánh bom tự sát vào lính thủy đánh bộ Mỹ ở Lebanon năm 1983, vụ sát hại 19 lính Mỹ đang làm nhiệm vụ gìn giữ hoà bình của Liên Hiệp Quốc tại Somalia năm 1993 và vụ đánh bom Đại sứ quán Mỹ ở Nairobi (Kenya) năm 1998.

Ấn tượng nhất trong bản di chúc là trùm khủng bố yêu cầu các bà vợ không được tái giá sau khi y chết và con cái không tham gia hàng ngũ Al-Qaeda hay ra chiến trận.

Osama bin Laden cũng xin các con tha thứ vì đã không giành nhiều thời gian chăm sóc. “Tôi chọn một con đường đầy nguy hiểm và nhiều gian khổ, thất vọng cùng với sự phản bội. Nếu không có sự phản bội, mọi việc ngày hôm nay đã khác. (…) Các con trai, hãy tha thứ cho bố bởi vì bố đã không có đủ thời gian ở bên các con từ khi bố đi theo tiếng gọi của thánh chiến.”

Osama bin Laden kết bản di chúc bằng lời khuyên dành cho các “mujahideen” (những người theo thánh chiến – PV) ngừng “chiến đấu chống lại người Do Thái, quân thập tự chinh và bắt đầu cải tổ hàng ngũ”.


designer pro

Tổng số bài gửi : 203
Points : 589
Danh tiếng : 0
Join date : 23/03/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết