Vũ khí mới của Nga

Go down

Vũ khí mới của Nga

Bài gửi by Admin on Tue May 10, 2011 4:56 pm

Việc tái trang bị quân đội Nga vẫn đang được tiếp tục. Thời gian tới, Lực lượng Vũ trang Nga sẽ có quyền sử dụng tổ hợp tên lửa mới nhất Bulava, được đặt trên một trong những chiếc tàu ngầm tuần biển của nước này.

Một năm sau đó, quân đội Nga cũng sẽ tiếp nhận xe tăng thế hệ mới nhất nhưng tên gọi của nó đến giờ vẫn còn là bí mật. Theo ý kiến của các chuyên gia, xe tăng mới này mang nhiều đặc điểm vượt trội hơn hẳn so với tất cả những loại xe tăng tương tự như thế của phương Tây

Tàu ngầm tuần biển chiến lược Yuri Dolgoruky, hạ thuỷ từ sân đóng tàu của nhà máy Shevmas tháng 4/2007 và được trang bị tổ hợp tên lửa mới nhất Bulava, sẽ gia nhập Lực lượng Hạt nhân Chiến lược biển Nga năm 2008. Thông tin này được Hãng thông tấn RIA dẫn lời Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Nicolai Makarov cho biết như vậy. Theo lời ông Makarov, các cuộc thử nghiệm tổ hợp tên lửa đang được thực hiện, tuy nhiên chúng sẽ hoàn tất vào cuối năm 2008.

Bulava – tên lửa đạn đạo phóng từ biển dùng để trang bị cho những tàu ngầm nguyên tử mới nhất thuộc dự án 955 loại Borey. Tên lửa này do Viện công nghệ Moscow chế tạo. Tổ hợp này hoàn toàn được nghiên cứu và chế tạo tại các doanh nghiệp của tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cũng như thống nhất tối đa với tổ hợp tên lửa chiến lược trên mặt đất Topol-M.

Các cuộc thử nghiệm tên lửa đầu tiên bắt đầu vào mùa thu năm 2004. Ngày 23/9/2004, tên lửa này được phóng lên từ boong tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa Dmitri Donski, sau đó ngày 27/09 và ngày 21/12/2005, các vụ phóng tên lửa tiếp theo từ tàu trên mặt nước và tàu ngầm trên thao trường Kura cũng đã thành công.

Tuy nhiên, 3 lần phóng tiếp theo thực hiện vào các ngày 7/09; 25/10 và 24/12/2006 đã không thành công. Bộ Quốc phòng Nga đã thành lập một Uỷ ban đặc biệt để điều tra nguyên nhân của những vụ phóng tên lửa bị thất bại bất thường này.

Một Uỷ ban chuyên ngành khác đã điều tra về tình trạng rò rỉ thông tin về các lần phóng không thành công của tên lửa Bulava. Kết quả là, 3 sĩ quan của Bộ Quốc phòng và Lực lượng Hải quân đã bị đuổi khỏi Lực lượng Vũ trang Nga.

Vẫn còn một loại vũ khí mới nữa của Nga đó là xe tăng chiến đấu thế hệ mới, hiện đang trong quá trình thử nghiệm, sẽ gia nhập quân đội Nga vào năm 2009. Theo lời ông Makarov, căn cứ theo nhiều thông số kỹ thuật xe tăng chiến đấu mới mang những đặc điểm vượt trội hơn hẳn so với tất cả các loại xe tăng hiện nay trong đó có các loại xe tăng tương tự như thế của phương Tây.

Ông nói: “Hiện tại, các cuộc thử nghiệm đang được thực hiện, chúng tôi có kế hoạch hoàn tất chúng vào năm sau, và sẽ tiếp nhận xe tăng mới vào năm 2009”.

Theo lời ông Makarov, về nguyên tắc, xe tăng chiến đấu mới có “bộ phận chuyển động, thiết bị phát điện, hệ thống điều khiển hoả lực, vũ khí và hệ thống phát hiện mục tiêu và thăm dò đều mới hoàn toàn”.

Tên gọi của xe tăng mới hiện vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng đó rất có thể là T-95 – hiện đang được nghiên cứu chế tạo tại phòng chế tạo của nhà máy Uralvagonzavoda (Tagil). Như tin đã đưa, theo kế hoạch, T-95 sẽ trình làng vào đầu thập niên sau. Hiện tại, quân đội Nga có xe tăng T-90 và xe tăng nâng cấp T-72 và T-80.

Lực lượng Vũ trang Nga cũng không dừng lại ở quá trình tái trang bị. Trước năm 2012, để tạo thế cân bằng Lực lượng Không quân Nga sẽ tiếp nhận máy bay trực thăng chiến đấu mới “Thợ săn đêm” Mi-28. Tổng Tư lệnh Lực lượng Không quân Nga, Thượng tướng Alexander Zelin cho biết, các cuộc thử nghiệm quốc gia loại trực thăng mới này đã hoàn tất.

Tổng Tư lệnh cho biết, Mi-28H được coi là phương tiện chiến đấu chủ lực đối với các đơn vị lực lượng vũ trang Nga. Nó sẽ trở thành phương tiện chiến đấu chính của tất cả hàng không quân đội Nga.

Sau khi hoàn thành việc huấn luyện cho các phi công thì tất cả những máy bay này sẽ được đưa đến Trung tâm thử nghiệm bay và đào tạo phi hành đoàn của Không quân ở Torzhok vào năm 2008. Có tới gần 45% số máy bay trực thăng hiện đại này đã trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Giám đốc Cơ quan Hàng không quân đội thuộc Lực lượng Không quân – Thiếu tướng Viktor Ivanov hôm 24/10 vừa qua đã tuyên bố với các nhà báo: “Hiện tại, kỹ thuật hàng không của chúng ta đã hoàn thiện được từ 42-45%, còn ở miền Bắc Caucasus – 65%”.

Mi-28H – “Thợ săn đêm” – là loại trực thăng hạng nặng, chuyên dùng để hỗ trợ tấn công và hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. Trọng lượng cất cánh tối đa là 11,5 tấn, tốc độ tối đa – 300 km/h. Mi-28H được trang bị súng 2A42 tự động, nòng quay, calip 30 mm. Đặc biệt, loại trực thăng này có thể mang tới 1.605kg vũ khí.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 985
Points : 2798
Danh tiếng : 0
Join date : 13/03/2011

Xem lý lịch thành viên http://chobe.forum-viet.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết