Nỗi niềm gái ế nơi công sở

Go down

Nỗi niềm gái ế nơi công sở

Bài gửi by Admin on Mon Apr 04, 2011 11:46 am

chuyện công sở, văn phòng, việc làm, làm việc, tìm việc, buôn chuyện,
Nỗi niềm gái ế nơi công sở
Những nữ công sở trẻ thì phơi phới, còn những người bắt đầu bước vào độ tuổi ba mươi thì bắt đầu mệt mỏi và lo lắng bởi sự hối thúc từ gia đình.

Trẻ quá thì ngại, nhìn lại thì lo...

Thực trạng ngày nay, nhiều nữ văn phòng thường có xu hướng lấy chồng muộn. Đa phần khi họ muốn thật chín chắn trước khi bước vào chuyện hôn nhân. Mặt khác thì kén, không muốn “chọn mặt gửi vàng” mà lại quá tềnh toàng. Cũng lắm nguyên nhân là thế, nên những nữ công sở trẻ thì phơi phới, còn những người bắt đầu bước vào độ tuổi ba mươi thì bắt đầu mệt mỏi và lo lắng bởi sự hối thúc từ gia đình.

Muôn vẻ tâm trạng của nữ nhân viên công sở

Cả tuần nay, Linh căng thẳng khi bố mẹ cứ gọi điện nhắc chuyện chồng con. Kể cũng khổ, từ ngày chân ướt chân ráo vào Sài Gòn đến giờ, Linh cắm đầu cắm cổ ngồi ru rú trong văn phòng làm việc. Cô ít ra ngoài, không có thời gian hẹn hò, ăn diện, nói chi đến tìm hiểu ai đó, hay lấy chồng?

Không chỉ Linh, cả phòng văn thư của cô cũng có đến mấy chị rơi vào hoàn cảnh “chống ề”. Chẳng thế mà ngày bước vào phòng, nhiều chị chọc vui rằng lo lắng cho tình duyên của cô. Nghĩ lại, đôi lần Linh cũng tiếc nuối những tháng ngày cắm mặt cắm cổ với giấy tờ sổ sách. Những mối quan hệ, giao tiếp trong phòng, hay trong công ty nhỏ của cô thật sự không nhiều lựa chọn với một người con gái như cô.

Bản thân Linh nếu không lấy chồng, cô cũng chẳng lo. Khổ nỗi, các cụ ở nhà lại lo đến phát bệnh. Bố mẹ cô nhiều lần gia hạn rằng phải lấy chồng, nếu không thì sẽ về quê để bố mẹ mai mối. Linh thì muốn lấy chồng thành phố. Tất nhiên, sau bao năm phấn đấu, không chỉ Linh, mà chẳng ai lại muốn trở về nhà để lấy chồng và nuôi con. Thêm vào đó, chẳng cô gái nào, sống thành phố bao năm mà muốn về quê tìm chồng!?

Đến chuyện thay đổi, tìm thầy, tìm thợ...

Không ít các bạn nữ công sở rơi vào hoàn cảnh của Linh... Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Lúc nhiều anh theo thì mải mê phấn đấu, chẳng màng. Đến lúc ế ẩm, bị hối thúc thì lại lo lắng, tìm ngược kiếm xuôi. Quả thật, từ ngày bị hối thúc, Linh cũng đâm ra lo lắng suy nghĩ, bởi cái tuổi 29 thì cũng chẳng còn son trẻ gì. Linh bắt đầu làm mới bản thân, ăn mặc đẹp, thường xuyên góp mặt trong các buổi party, buổi tối hàng tuần còn chịu khó xuất hiện trong các quán bar nhảy nhót.

Tình mới!? Uhm, cũng có. Nhưng quả thật, những mối tình đến nhưng chẳng mấy ai là thực sự hợp và “dễ nuốt”. Người thì già quá, người thì bị tính này, người bị tật nọ. Chẳng ai là “lành lặn”. Cũng đúng, bởi con trai thường thích các cô gái trẻ đẹp, những người đến với Linh, nếu không gặp các “vấn đề” thì họ có thể tìm đến người khác hơn cô?

Chán nản, Linh yêu vội một anh. Dù chẳng thích mấy nhưng Linh vẫn ép mình phải chấp nhận. Chuyện ép buộc quả thật chỉ tốn thời gian. Tình chẳng bền, Linh không thể chịu nổi cái thói vô tư thái quá, lại lăng nhăng và ki bo của anh. Dù cũng tốn kém không ít cho các khoản tình phí và chi tiêu, Linh đành cắn răng bỏ qua đi tìm người khác.

Không ít các bạn nữ công sở rơi vào hoàn cảnh của Linh. Họ bắt đầu vội vã, thậm chí yêu vội ai đó, để cho... giống người ta, hay để có người mà cưới. Thế nhưng khốn khổ thay, chẳng phải ai cũng may mắn và êm xuôi. Nhiều cô bạn tốn tiền, tốn của đi chơi, ăn diện, thậm chí còn bỏ tiền trả tình phí, thế nhưng, chẳng những vẫn nằm không, còn bị lợi dụng.

Lại thêm chuyện một số chị em thấy lận đận tình duyên quá, cứ đi tìm đến thầy, tìm thợ để phán. Mà tìm thầy tốt chẳng dễ, đổ tiền đi “thử” hết thầy này đến thầy khác. Giải hết hạn nọ đến hạn kia, thế nhưng vẫn cứ lủi thủi một mình. Bên cạnh đó, không ít bạn nữ lại từ việc bị gia đình thúc ép, đâm ra hoang mang và áp lực. Bởi chuyện hôn nhân, đâu phải quyết định dễ dàng. Thế rồi tình duyên chẳng thành, gia đình căng thẳng mà công việc cũng bị rối tinh rối mù theo.

Xử lí tình huống này, cần thật sự khéo léo

Chuyện mong muốn con cái có gia thất, thật sự là mong muốn của hầu hết các ông bố, bà mẹ. Thế nên, nếu bạn đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn này, trước hết, bạn nên dành thời gian chia sẻ với bố mẹ. Cũng nên dành chút thời gian cho bản thân, để suy nghĩ về việc nghiêm túc này.

Tuy nhiên, nếu lo lắng thái quá, hay mải mê tìm thầy tìm thợ, thì bạn cũng đang lại làm phí thêm thời gian của mình. Thử làm mới mình và thoáng hơn trong các mối quan hệ xã hội. Bạn sẽ tự tạo được cho mình những mối quan hệ mới đấy!


Theo Afamily
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 985
Points : 2798
Danh tiếng : 0
Join date : 13/03/2011

Xem lý lịch thành viên http://chobe.forum-viet.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết