Mình hạnh phúc !!!

Go down

Mình hạnh phúc !!!

Bài gửi by Admin on Sun Apr 24, 2011 4:41 pm

Sáng nay thức dậy thật sớm dù không có việc gì phải làm như vậy… Chợt nhận ra mình có nhiều điều may mắn để hạnh phúc.

Mình hạnh phúc vì mình có một gia đình thật sự. Dù rằng khi lớn lên mình nhận ra rằng cha mẹ mình không thật hoàn hảo như mình nghĩ. Ba có thể đạp xe đưa mình đi học mỗi tối khi mình còn nhỏ, gọi điện nhắc nhở mình khi mình đi chơi về muộn. Mẹ đã từng ngồi suốt đêm mai một bộ đồng phục cho mình khi mình học lớp 2. Điều mình biết chắc chắn là ba mẹ lúc nào cũng thương mình, mình cũng hiểu đôi khi ba mẹ không thương theo cách mà mình nghĩ.Mình hạnh phúc vì mình có một thân thể toàn vẹn. Mình có đủ hai tay hai chân mình có thể tự mình đi đến góc nhà kiễng chân với tay và lựa chọn quyển sách mà mình yêu thích. Mình có thể đọc sách bằng mắt, mình có thể nghe bằng hai tai. Điều đó thật bình thường nhưng sáng nay tự nhiên mình thấy điều ấy thật kỳ diệu.

Mình hạnh phúc vì mình được học hành để hiểu biết và có một việc làm để tự nuôi sống bản thân mình. Mặc dù mình chẳng thích công việc hiện tại và nó cũng chẳng phù hợp gì với mình.

Mình hạnh phúc vì mình được sinh hoạt GĐPT, được gặp "mấy nhóc". Chiều chủ nhật nào cũng phải tất bật, chẳng được nghỉ ngơi gì cả, lũ "nhóc"rất bướng bỉnh và chẳng chịu nghe lời. Nhưng dù sao mình cũng còn rất may mắn vì có những người không biết mỉm cười với chúng và chẳng được chúng mỉm cười trở lại .

Mình hạnh phúc vì mình có một căn nhà để ở (dù căn nhà không phải của mình – của ba mẹ mình :p ) hai con cún vẫy đuôi mỗi khi mình trở về và một con mèo kêu meo meo khi mình búng tay chóc chóc.

Mình hạnh phúc vì mình có cơ duyên với Phật pháp và học hỏi được nhiều điều từ cuộc đời Đức Phật. Có mấy người có được may mắn đó không nhỉ?

Và cuối cùng mình hạnh phúc vì mình có thể viết ra những dòng này và chia sẻ với mọi người… Và bạn có bao giờ bạn cảm thấy hạnh phúc không?
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 985
Points : 2798
Danh tiếng : 0
Join date : 13/03/2011

Xem lý lịch thành viên http://chobe.forum-viet.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết