Vụ lừa đảo qua mạng: Thêm hai công ty thu tiền qua mạng trái pháp luật

Go down

Vụ lừa đảo qua mạng: Thêm hai công ty thu tiền qua mạng trái pháp luật

Bài gửi by designer pro on Thu May 05, 2011 6:38 pm

Tags: Trí Việt, Vũ Đức Thọ, Uông Thị Đông, GĐ Công, Hà Nội, Lào Cai, Cơ Quan Điều Tra, giám đốc công ty, trái pháp luật, trường cao đẳng, lập trang Web, liên quan đến, thời đại, đầu tư, thu tiền, mạng
Sở hữu trang web http://www.vip-viet.com , Công ty cổ phần đầu tư thương mại Trí Việt thuê trụ sở tại Phòng 809 Tầng 8 tòa nhà 262 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội. Theo những gì công ty này quảng cáo trên trang web thì họ có trụ sở ở khá nhiều nơi ở Việt Nam, từ Huế, Đà Nẵng và chỉ mới đây thôi, ngày 5/11/2007, Giám đốc Công ty này đã có buổi làm việc với các “chi nhánh”. Mục đích là: “nhằm tạo điều kiện và giúp đỡ các chi nhánh cũng như các thành viên của Dự án Vip-Viet phát triển mạnh mẽ. Giám đốc Dự án Vip-Việt sẽ làm việc với các trưởng chi nhánh và đồng thời để công ty có thể kiểm tra, giám sát mọi hoạt động của các chi nhánh. Để biết thông tin chi tiết các trưởng văn phòng chi nhánh đại diện liên hệ ngay với Tổng giám đốc theo số điện thoại 0908250989”. Trang web này có hướng dẫn rất cụ thể để các thành viên đăng ký tham gia.


Theo thông tin chúng tôi có được, thời gian gần đây, từ những giới thiệu ở trang thông tin trên, đã thu hút nhiều người đến tìm hiểu về khoản lãi suất 2,3- 2,5%/ngày cho mức đầu tư (gửi tiền từ 30 USD trở lên). Bên cạnh đó, người chơi còn được hưởng hoa hồng nếu giới thiệu thêm khách than giam dự án http://www.vip-viet.com . Mức hoa hồng cụ thể được xác định trong "Sơ đồ phát triển và hoa hồng cho thành viên Dự án". Khách hàng được quyền sử dụng số tiền T (Trí Việt) tích lũy được để nâng cấp thành viên hoặc tham gia vào các chương trình bổ sung của Dự án. Đây thực chất là hình thức huy động ngoại tệ có bản chất lừa đảo giống như các đường dây Colonyinvest.net, Money100.us đã bị phát hiện.


Ngày 12/11/2007, PC15, công an thành phố Hà Nội đã đến làm việc tại Trí Việt. Tại thời điểm này, có nhiều nhà đầu tư vẫn tới công ty. Giám đốc công ty Vũ Đức Thọ đãxuất trình đăng ký kinh doanh với khoảng 20 ngành, nghề, nhưng không có dòng nào đề cập đến việc cho phép công ty được huy động ngoại tệ. Vị giám đốc này đã thừa nhận sai phạm.


Với mục tiêu huy động ngoại tệ để đầu tư vào bất động sản, vui chơi giải trí, du lịch, giáo dục đào tạo, thủy điện,… từ tháng 10/2007 Trí Việt đã thu tiền của 2.211 người, với mức thấp nhất là 30USD và cao nhất là 1.000 USD.


Theo Giám đốc Vũ Đức Thọ, Trí Việt có dự án đầu tư bất động sản ở Nhổn, làng sinh thái ở Sơn Tây, song đến giờ vẫn chỉ trên giấy. Trí Việt cũng chưa mở tài khoản tại ngân hàng, chưa mở sổ sách kế toán, chưa mua hoá đơn GTGT.


Trước những nghi ngờ của khách hàng, Ban lãnh đạo Trí Việt đã đưa thông tin trả lời một loạt các câu hỏi. Trong đó, đáng lưu ý là khi đề cập đến “tiền”, họ chỉ đưa viết tắt “T”. Xin trích nguyên văn trả lời của công ty này:” Câu hỏi 5: Liệu tôi có thể chuyển T ra ngân hàng được không? Xin trả lời: Hiện tại Vip-Viet tạo điều kiện cho các Thành viên có thể thanh toán ở tất cả các ngân hàng tại Việt Nam . Thời gian chuyển ra ngân hàng từ 3/10 phụ thuộc vào các ngân hàng khách nhau. Do đó, Thành viên khi đủ điều kiện là đạt 50% tổng giá trị đầu tư đã được Vip-Viet chuyển ra ngân hàng”.


Từ Trí Việt đến Thời ĐạiGiám đốc Thời Đại Uông Thị Đông.

Cũng có cung cách như Trí Việt, Thời Đại (Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Thời Đại được thành lập ngày 26/10/2006 theo Giấy phép do sở kế hoạch đầu tư Hà Nội cấp) đã xây dựng cho mình những quảng bá khá hấp dẫn kêu gọi đầu tư qua trang http://www.thoidaiwto.com . Theo đó: “Bên cạnh mục đích thương mại, chúng tôi xây dựng chương trình, dịch vụ đem lại cho người tiêu dùng và thành viên những tiện ích to lớn về tài chính, những giá trị trong quá trình mua bán hàng hóa sản phẩm bằng những chương trình thông qua các giai đoạn phát triển của dự án. Theo chiến lược phát triển của công ty dự án thương mại điện tử http://thoidaiwto.com sẽ chia làm 3 giai đoạn mỗi giai đoạn có những mục đích và chương trình cụ thể”. Đây chỉ là một trong những giới thiệu của Thời Đại đưa ra.


Thực chất Trí Việt và giám đốc Thọ không phải là người khai sinh ra thủ đoạn lập công ty để huy động ngoại tệ tại Hà Nội. Trước đó, Thọ và Đông là nhân viên của một công ty hoạt động trong lĩnh vực Internet. Sau đó Đông và Thọ ra lập công ty huy động trái phép ngoại tệ qua mạng Internet do Đông làm giám đốc, Thọ góp vốn vài chục triệu với vai trò cổ đông. Qua gần 1 năm hoạt động, Thọ làm thủ tục thành lập công ty Trí Việt.


Uông Thị Đông và Thời Đại đưa ra mức đầu tư duy nhất 40USD/ người và các khách hàng đều được lập tài khoản ở ngân hàng. Qua điều tra ban đầu PC 15 xác định, Thời Đại đã thu của 432 người với số tiền hơn 17.000 USD. Tuy nhiên, kiểm tra, sổ sách của công ty không hạch toán số tiền thu được, cũng như không được kê khai để nộp thuế,... Công ty Thời đại vừa làm thủ tục nâng vốn điều lệ từ 1 tỷ lên 10 tỷ đồng.


Hiện, cơ quan điều tra đã yêu cầu công ty Trí Việt và Thời Đại chấm dứt việc thu tiền của các khách hàng - nhà đầu tư. Các giấy tờ, máy tính của hai công ty cũng bị tạm giữ để điều tra.


designer pro

Tổng số bài gửi : 203
Points : 589
Danh tiếng : 0
Join date : 23/03/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết