Chiêu lừa bán sim 'xịn' qua mạng

Go down

Chiêu lừa bán sim 'xịn' qua mạng

Bài gửi by designer pro on Thu May 05, 2011 7:06 pm


Chiển nhặt được chiếc chứng minh nhân dân của người khác rồi mang ra ngân hàng mở tài khoản. Thanh niên này đã lừa được 250 triệu đồng của những người thích dùng sim điện thoại đẹp.

Ngày 21/4, Cơ quan điều tra, Công an TP Hà Nội, đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Xuân Chiển, 28 tuổi, ở quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiến mở cửa hàng internet nhưng vẫn tham lam, muốn lừa đảo để kiếm nhiều tiền hơn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội phòng chống tội phạm Công nghệ cao- Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện Chiển có dấu hiệu lừa đảo trên mạng.
Theo lời khai của Chiển, khi vào các trang mua bán sim điện thoại, thấy người mua, người bán không biết mặt nhau, chỉ giao dịch qua mạng và điện thoại nên đã nảy sinh ý định dùng kẽ hở này để lừa đảo.
Tháng 9/2009, Chiển nhặt được một chiếc chứng minh thư nhân dân mang tên Đặng Văn Tới, nên đã dùng chứng minh thư này ra ngân hàng mở tài khoản để thực hiện ý đồ của mình. Chiển lên các mạng rao vặt tìm số đẹp của các các đại lý, sau đó rao bán trên các mạng khác. Anh ta rao với giá rẻ hơn các đại lý khác nên để thu hút khách.
Để tránh bị phát hiện, mỗi khi đăng tin bán sim, Chiển ra các quán internet khác chứ không sử dụng mạng ở cửa hàng của gia đình. Anh ta dùng sim rác liên lạc và chỉ lựa chọn khách hàng ở các tỉnh xa như Hà Nội, Nghệ An, Đắc Lắc, thành phố Hồ Chí Minh. Những người mua này tin Chiển, gửi tiền vào tài khoản nhưng họ đợi "dài cổ" mà không nhận được sim.
Băng thủ đoạn này, trong vòng 7 tháng, Chiển đã chiếm đoạt được của những người cả tin gần 250 triệu đồng.

designer pro

Tổng số bài gửi : 203
Points : 589
Danh tiếng : 0
Join date : 23/03/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết