Giải pháp hạ nhiệt Trái đất từ cây mía

Go down

Giải pháp hạ nhiệt Trái đất từ cây mía

Bài gửi by Admin on Sun May 08, 2011 9:20 am

Cây mía có tác dụng giúp hạ nhiệt độ, giảm tác động xấu của tình trạng ấm lên toàn cầu, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc viện nghiên cứu Carnegie (Mỹ).
Telegraph cho hay, các nhà khoa học phát hiện thấy rằng cây mía có khẳ năng phản chiếu tối đa ánh nắng Mặt trời trở lại không gian. Điều này giúp giảm nhiệt độ trong không khí và nước ở quanh khu vực trồng mía. Các nhà khoa học hy vọng, nghiên cứu của họ sẽ mở triển vọng sử dụng cây mía như một giải pháp chống lại sự ấm lên toàn cầu.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ hàng trăm bức ảnh vệ tinh ghi lại khu vực trồng mía rộng hơn 1.173 km2 ở Brazil. Các nhà khoa học tiến hành đo nhiệt độ, khả năng phản chiếu ánh nắng trở lại không gian và nước bốc hơi ở khu vực này qua ảnh chụp vệ tinh.

Sau khi phân tích những số liệu thu được, các nhà khoa học thuộc viện nghiên cứu Carnegie phát hiện thấy, những khu vực trồng nhiều nhiều cây mía ở Brazil có nhiệt độ không khi mát mẻ hơn so với những khu vực canh tác những loại cây khác.

“Chúng tôi đã phát hiện thấy rằng phá những cây trồng tự nhiên để trồng cây lương thực hay làm đồng cỏ sẽ làm tăng nhiệt độ trong khu vực. Nhưng cây mía có khả năng phản xạ ánh ánh nắng Mặt trời tương tự như cây tự nhiên. Vì thế, loại cây trồng này có thể là giải pháp giúp hạ nhiệt Trái đất”, tiến sĩ Scott Loarie, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết.

Ngoài ra, cây mía có thể được sử dụng để sản xuất nhiên liệu sinh học. Tại Brazil, khoảng 1/4 xe ô tô chạy bằng nhiên liệu được sản xuất từ mía đường. Sử dụng nhiên liệu sinh học giúp giảm đáng kể lượng khí thải CO2 do đông cơ thải ra so với sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

NN_Theo Vietnamnet
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 985
Points : 2798
Danh tiếng : 0
Join date : 13/03/2011

Xem lý lịch thành viên http://chobe.forum-viet.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết