Phân tích Tên lửa vác vai - vũ khí nguy hiểm năng động nhất

Go down

Phân tích Tên lửa vác vai - vũ khí nguy hiểm năng động nhất

Bài gửi by Admin on Tue May 10, 2011 11:13 am

Tên lửa vác vai, vai phóng tên lửa hoặc tên lửa xách tay là vũ khí ngắm bắn vào một mục tiêu , đủ nhỏ để được thực hiện bởi một người duy nhất, và bắn trong khi tổ chức vào ngày của một người vai . Các tên lửa từ trong ngữ cảnh này được sử dụng trong ý nghĩa rộng ban đầu của nó mà bao gồm tất cả các tên lửa dẫn đường và tên lửa điều khiển trên không.

Loại tên lửa vác vai:

Có hai loại vũ khí vác vai đưa ra. Đầu tiên là súng recoilless , mà chủ yếu là một ống mở. Khi đạn nổ sinh ra khí làm lực đẩy (với một lực từ viên đạn) được dẫn về bồi thường cho lực tác dụng lên đạn.
Các loại hình khác sử dụng tên lửa đẩy đạn, chúng thường cũng sử dụng một lực nhỏ được bật lên hoặc hệ thống khí nén để có được những viên đạn của thùng và đến một khoảng cách mà nhà điều hành sẽ không bị tổn thương bởi tên lửa backblast là, khi tên lửa đốt cháy tại một khoảng cách an toàn, nó tiếp tục tăng tốc viên đạn hoặc ít nhất là giữ nó từ bắt đầu giảm trong quỹ đạo của nó.
Vai đưa ra vũ khí có thể được hướng dẫn hoặc không điều khiển .
Tên lửa có thể có một phóng dùng một lần (ví dụ M72), hoặc phóng một thể tái sử dụng (RPG-7).
Vai trò

Vai đưa ra vũ khí thông thường hỏa hoạn tại một trong hai loại đối tượng chính - mục tiêu mặt đất hoặc mục tiêu trên không. Vũ khí để sử dụng vào các mục tiêu mặt đất đến trong một loạt các loại và kích cỡ, với nhỏ hơn, vũ khí không điều khiển thường được sử dụng cho chiến đấu cự ly gần và lớn hơn, hệ thống hướng dẫn cho các phạm vi dài hơn. Hầu hết các vũ khí được primariy thiết kế cho chiến tranh chống tăng , mặc dù họ cũng có hiệu quả chống lại các cấu trúc và một số vũ khí đã được thiết kế đặc biệt cho các mục tiêu như vậy.
Chống máy bay vũ khí, được gọi là người đàn ông di động hệ thống phòng không (MANPADs), là nhỏ bề mặt-đối-không tên lửa . Họ thường dẫn đường hồng ngoại vũ khí và được sử dụng để nhắm mục tiêu máy bay trực thăng và máy bay khác ít máy bay .
Lịch sử

Dựa vào vũ khí tên lửa có một lịch sử lâu dài, từ bột màu đen mũi tên lửa được sử dụng bởi những người Trung Quốc cổ đại với tên lửa Congreve tham chiếu trong " The Star-Spangled Banner ", các bài quốc ca của nước Mỹ . Họ đã luôn luôn được đánh giá cao vì tính di động của các hệ thống khởi động của họ.
Vai phóng tên lửa có một ống phóng. Để ngăn chặn người sử dụng khỏi bị đốt cháy bởi khí thải, các tên lửa (hoặc ít nhất là giai đoạn đầu tiên của nó) phải ghi ra trước khi nó rời khỏi ống, và nếu có giai đoạn thứ hai phải lửa một khi các tên lửa cũng là rõ ràng về phóng sự. Ngay cả khi nhà khai thác này là an toàn, có hiệu lực nổ lớn ở phía sau của họ.
Ngoài ra, các tên lửa phải có một hệ thống đánh lửa đáng tin cậy. Trong các hệ thống hiện đại, điều này gần như luôn luôn là một nắp bộ gõ . Hệ thống này không phát triển đầy đủ cho đến khi Đức Panzerfaust của Thế chiến II , một bắn vào đầu một thiết kế tuy nhiên cũng là người đầu tiên thực recoilless chống tăng-gun và do đó được sử dụng không có tên lửa. Các Bazooka là một tên lửa đẩy đầu phát triển có thể được nạp lại.
Cách sử dụng

Từ quan niệm đầu tiên của họ trong Thế chiến thứ nhất, nhiều tên lửa xách tay đã được sử dụng để cung cấp cho bộ binh một vũ khí hiệu quả chống lại xe bọc thép và các cấu trúc kiên cố. Sức mạnh của phụ trách hình có nghĩa là hiệu quả của các loại vũ khí này không bị giới hạn bởi một thùng súng mang kích thước của vũ khí cũng không phải là ví dụ một trình bao xuyên thép thông thường từ một mảnh pháo binh. Như vậy những vũ khí này manportable có thể được sử dụng để trang bị cho các đơn vị bộ binh với riêng của họ chống xe tăng và vũ khí chống máy bay.
Vai phóng tên lửa, súng recoilless là một kỹ thuật chống vũ khí ưa chuộng. Họ cấp giấy phép nếu không nhẹ hoặc kém quân đội vũ trang (ví dụ như lực lượng dân quân ) để phá hủy thiết bị hiện đại tinh vi như máy bay hỗ trợ không khí gần gũi, trực thăng và xe bọc thép nhẹ.
Các cuộc tấn công đến từ phục kích cho các yếu tố bất ngờ và cố gắng để cố định một đoàn xe, sau đó tiêu diệt các hậu vệ của nó, sau đó phá hủy nội dung của nó, sau đó trốn thoát trước khi không khí hay pháo binh hỗ trợ có thể đến nơi.
Thông thường, các dân quân sẽ lập kế hoạch để có 2-4 game bắn súng trên xe tấn công. phạm vi tấn công đáng tin cậy từ 50 đến 100 m, mặc dù các cuộc tấn công có thể thành công trong đến 300 m. Phạm vi tự hủy vũ khí tên lửa thông thường như RPG-7 là khoảng 900 m.
Các phản ứng thông thường để tấn công như vậy là để ngăn chặn các game bắn súng, với độ bão hòa nhân chống cháy, pháo binh hoặc bắn từ trên không trong các cuộc tấn công khống chế khu vực. Submunition và vũ khí thermobaric thường được sử dụng để xóa các vùng đích (LZ) cho máy bay trực thăng.
Trong các hoạt động chống nổi dậy hiện đại, bụi hoặc ban đêm thời các tình huống sương mù, quang học tiên tiến, như là hồng ngoại kính viễn vọng, cho phép trực thăng vũ trang để surveil đoàn xe từ ngoài-có thể nhìn thấy nhiều con người, và vẫn tấn công quân nổi dậy với lửa chống cá nhân rẻ tiền. Phương pháp này kinh tế hơn so với diện tích từ chối. Bảo vệ ít nhất là 20% của các đoàn tàu vận tải nhanh chóng làm suy yếu một khu vực của quân nổi dậy hoạt động.Tên lửa vác vai, vai phóng tên lửa hoặc tên lửa xách tay
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 985
Points : 2798
Danh tiếng : 0
Join date : 13/03/2011

Xem lý lịch thành viên http://chobe.forum-viet.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết