Mẹo vặt hay
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Mẹo vặt hay
Hấp cơm nguội ngon
Nếu cho cơm nguội vào nồi vừa cạn thì chỉ làm nóng, còn cơm vẫn khô, không ngon. Có cách nào khắc phục?
Muốn hấp cơm nguội ngon như mới nấu thì sau khi nồi cơm cạn, bạn khoét một chút cơm mới vừa bằng chỗ cơm nguội. Sau đó, đổ vào đó chút nước nóng và cho cơm nguội vào, lấy cơm mới vun lấp lại. Để cơm nhỏ lửa, nếu dùng nồi cơm điện thì bật lại nấc nấu (cooking). Khi nào hơi bốc lên là có được cơm nguội vừa ngon vừa nóng.
- Rút ngắn thời gian đánh kem làm bánh: nên đặt thau kem vào chậu nước nóng khoảng 5-10 phút, sau đó hãy đánh kem.
- Làm mềm đậu đỗ các loại nhanh: Tối hôm trước khi nấu bỏ đậu vào bình thuỷ chế nước sôi và đậy kín. Hôm sau, đổ ra nồi nấu tiếp, đậu sẽ rất mau mềm.
- Đậu Hà Lan luộc trang trí món ăn, muốn giữ màu xanh tươi, sau khi nồi đậu sôi, cho thêm chút muối vào và đun lửa liu riu. Chỉ vớt đậu sớm 1 phút trước khi trang trí món ăn.
- Xanh rau luộc: Rau luộc hay bị đổi màu không đẹp, muốn giữ màu nguyên thuỷ khi luộc bạn cho vào một chút đường. Riêng rau muống luộc vừa chín tới vớt ra rồi nhúng ngay vào nước lạnh sẽ giữ màu xanh ngon.
- Những thứ quả khô như táo tàu, nho, nhãn nhục... dễ cắt nhỏ nếu nhúng chúng vào nước nóng trước khi cắt.
Nếu cho cơm nguội vào nồi vừa cạn thì chỉ làm nóng, còn cơm vẫn khô, không ngon. Có cách nào khắc phục?
Muốn hấp cơm nguội ngon như mới nấu thì sau khi nồi cơm cạn, bạn khoét một chút cơm mới vừa bằng chỗ cơm nguội. Sau đó, đổ vào đó chút nước nóng và cho cơm nguội vào, lấy cơm mới vun lấp lại. Để cơm nhỏ lửa, nếu dùng nồi cơm điện thì bật lại nấc nấu (cooking). Khi nào hơi bốc lên là có được cơm nguội vừa ngon vừa nóng.
- Rút ngắn thời gian đánh kem làm bánh: nên đặt thau kem vào chậu nước nóng khoảng 5-10 phút, sau đó hãy đánh kem.
- Làm mềm đậu đỗ các loại nhanh: Tối hôm trước khi nấu bỏ đậu vào bình thuỷ chế nước sôi và đậy kín. Hôm sau, đổ ra nồi nấu tiếp, đậu sẽ rất mau mềm.
- Đậu Hà Lan luộc trang trí món ăn, muốn giữ màu xanh tươi, sau khi nồi đậu sôi, cho thêm chút muối vào và đun lửa liu riu. Chỉ vớt đậu sớm 1 phút trước khi trang trí món ăn.
- Xanh rau luộc: Rau luộc hay bị đổi màu không đẹp, muốn giữ màu nguyên thuỷ khi luộc bạn cho vào một chút đường. Riêng rau muống luộc vừa chín tới vớt ra rồi nhúng ngay vào nước lạnh sẽ giữ màu xanh ngon.
- Những thứ quả khô như táo tàu, nho, nhãn nhục... dễ cắt nhỏ nếu nhúng chúng vào nước nóng trước khi cắt.
Re: Mẹo vặt hay
Cách xào thịt bò
Khi xào thịt bò muốn cho thịt mềm, sau khi ướp thịt xong, bạn hãy cho 2-3 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20-30 phút. Lúc xào thịt hãy để lửa to đảo nhanh tay. Xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm, vị đậm đà mà lại không dai.
Luộc trứng không bị nứt
Khi luộc trứng gà, trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước vào trong trứng gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.
Rửa sạch bình thủy tinh
Những bình thủy tinh có miệng bé muốn rửa sạch bên trong rất khó. Xin mách bạn một cách để làm cho bình thủy tinh sáng bóng như mới. Bạn hãy cho vào bình một nắm gạo, đổ một ít nước sôi vào đậy nắp kín đóng lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.
Dầu ăn trong nồi bốc lửa
Khi bạn xào nấu với ngọn lửa to có lúc dầu ăn trong nồi bị bốc lửa. Chỉ cần đậy vung lại hoặc đắp khăn ướt lên, lửa sẽ lập tức bị dập tắt. Trong trường hợp đó, không nên cho nước vào dầu ăn nhẹ hơn nước sẽ làm lửa bùng to hơn và dầu bắn ra bốn phía.
Cách vắt chanh được nhiều nước
Muốn vắt được nhiều nước chanh hơn thì trước khi vắt, bạn hãy đem chanh ngâm vào nước nóng vài phút.
Cách khử cay ở tay
Khi bạn cắt tỉa ớt, tay bị dính sẽ rất nóng, cay. Bạn hãy khử bằng cách: Lấy một ít đường cát xoa vào tay, rồi rửa sạch; hoặc xoa vào tay một ít giấm hay rượu; bạn cũng có thể ngâm tay vào nước ấm một lát rồi rửa sạch thì tay sẽ không bị cay, nóng nữa.
Cách làm chuối xanh không bị nát và thâm
Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ, bổ thành miếng nhỏ, rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối, chuối sẽ trắng, không bị nhựa, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.
Cách chữa cơm sống
Khi bỏ cơm ra ăn mà cơn bị sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi. Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu..
Khi xào thịt bò muốn cho thịt mềm, sau khi ướp thịt xong, bạn hãy cho 2-3 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20-30 phút. Lúc xào thịt hãy để lửa to đảo nhanh tay. Xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm, vị đậm đà mà lại không dai.
Luộc trứng không bị nứt
Khi luộc trứng gà, trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước vào trong trứng gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.
Rửa sạch bình thủy tinh
Những bình thủy tinh có miệng bé muốn rửa sạch bên trong rất khó. Xin mách bạn một cách để làm cho bình thủy tinh sáng bóng như mới. Bạn hãy cho vào bình một nắm gạo, đổ một ít nước sôi vào đậy nắp kín đóng lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.
Dầu ăn trong nồi bốc lửa
Khi bạn xào nấu với ngọn lửa to có lúc dầu ăn trong nồi bị bốc lửa. Chỉ cần đậy vung lại hoặc đắp khăn ướt lên, lửa sẽ lập tức bị dập tắt. Trong trường hợp đó, không nên cho nước vào dầu ăn nhẹ hơn nước sẽ làm lửa bùng to hơn và dầu bắn ra bốn phía.
Cách vắt chanh được nhiều nước
Muốn vắt được nhiều nước chanh hơn thì trước khi vắt, bạn hãy đem chanh ngâm vào nước nóng vài phút.
Cách khử cay ở tay
Khi bạn cắt tỉa ớt, tay bị dính sẽ rất nóng, cay. Bạn hãy khử bằng cách: Lấy một ít đường cát xoa vào tay, rồi rửa sạch; hoặc xoa vào tay một ít giấm hay rượu; bạn cũng có thể ngâm tay vào nước ấm một lát rồi rửa sạch thì tay sẽ không bị cay, nóng nữa.
Cách làm chuối xanh không bị nát và thâm
Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ, bổ thành miếng nhỏ, rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối, chuối sẽ trắng, không bị nhựa, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.
Cách chữa cơm sống
Khi bỏ cơm ra ăn mà cơn bị sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi. Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu..
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Sep 09, 2014 9:31 pm by kiskty
» Thiết bị rẻ nhất gọi điện đi Mỹ và Canada miễn phí – MagicJack (900k), Magic Jack Plus (1tr850k)
Tue Jun 26, 2012 3:20 pm by kiskty
» Magic Jack MagicJack Plus - Thiết bị rẻ nhất gọi quốc tế cực rẻ, gọi di Mỹ và Canada miễn phí
Mon Apr 30, 2012 9:44 pm by kiskty
» Cá độ bóng đá, CASINO, POKER trực tuyến tại M88.
Tue Apr 17, 2012 11:23 pm by cuchuoionl
» Cá cược online với M88-Đối tác chính thức của câu lạc bộ Man city
Mon Apr 16, 2012 4:22 pm by cafekhonga
» xembongda.sutvao.com- Trang bóng đá trực tuyến hàng đầu
Fri Apr 13, 2012 3:02 pm by cafekhonga
» xembongda.sutvao.com- website xem bóng đá trực tuyến nhanh nhất
Wed Apr 11, 2012 10:56 pm by cuchuoionl
» Bật mí website xem bóng đá không bị giật
Sun Apr 08, 2012 9:16 pm by cuchuoionl
» Xem bóng đá trực tuyến nhanh nhất-http://xembongda.sutvao.com
Wed Apr 04, 2012 8:18 pm by cuchuoionl