Cái kho của thế giới mạng
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Để làm việc nhóm hiệu quả cần phải hiểu rõ…

Go down

Để làm việc nhóm hiệu quả cần phải hiểu rõ… Empty Để làm việc nhóm hiệu quả cần phải hiểu rõ…

Bài gửi by designer pro Sun May 08, 2011 6:11 pm

Ai cũng biết khi tham gia làm việc nhóm, sẽ có rất nhiều vấn đề mâu thuẫn nảy sinh. Và nếu vấn đề đó không được đánh giá đúng và giải quyết ngay từ đầu thì có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả của cả nhóm. Sau đây, mình muốn giới thiệu với các bạn một quyển sách mình mới vừa đọc có tên ” 5 rối loạn chức năng ở một nhóm lãnh đạo” rất hay. Mọi người cùng tham khảo nha!

Nội dung:
Trích:
Không phải tài chính. Không phải chiến lược. Cũng không phải công nghệ. Mà chính tinh thần làm việc tập thể mới là lợi thế cạnh tranh tối thượng, vì đây mới là nguồn sức mạnh to lớn, vả lại hiếm có nữa.
Một người bạn của tôi, người sáng lập ra một công ty có mức doanh thu mổi năm 1 tỉ đô la, đã diễn tả rất hay sức mạnh của tinh thần làm việc tập thể rằng, ” Nếu như bạn có thể làm cho tất cả mọi người trong một tổ chức cùng chèo về một hướng, thì bạn có thể thống lĩnh bất cứ ngành kinh doanh nào, trong bất cứ thị trường nào, vượt qua bất cứ cuộc cạnh tranh nào, vào bất cứ thời điểm nào.”
Mỗi khi tôi lặp lại câu nói chí lí trên trước một nhóm các nhà lãnh đạo công ty, thì ngay lập tức họ gật đầu tán thành, nhưng với một thái độ tuyệt vọng. Có vẻ như họ thấu hiểu chân lí này, nhung phải đầu hàng vì không có khả năng biến nó thành hiện thực.
Và đó chính là lí do vì sao tinh thần làm việc tập thể lại hiếm hoi. Trong nhiều năm qua dù đã được các học giả, huấn luyện viên, và giới truyền thông quan tâm chú ý, nhưng tinh thần làm việc tập thể vẫn thiếu vắng trong hầu hết các tổ chức. Sự thật là các tập thể đều do những con người không hoàn hảo tạo thành, nên chúng vốn đã có những rối loạn chức năng.
Nhưng điều đó không có nghĩ a là tinh thần làm việc tập thể đã tiêu vong. Tuyệt nhiên không phải như vậy. Thật ra xây dựng một tập thể mạnh là điều có thể làm được và rất đơn giản. Chỉ có điều là rất khó khăn nan giải.
Đúng vậy. Giống như các khía cạnh khác của cuộc sống, tinh thần làm việc tập thể đòi hỏi làm chủ một loạt các hành vi mà đứng về lí thuyết thì đơn giản, nhưng đưa vào cuộc sống hàng ngày là cực kỳ khó khăn. Thành công chỉ đến với những tập thể nào vượt qua được những khuynh hướng hành xử rất con người có thể làm hư hỏng tập thể và nuôi dưỡng những mầm móng rối loạn chức năng bên trong chúng.
Như thực tế đã chứng minh, những nguyên tắc nêu ở đây có thể áp dụng cho nhiều phạm vi khác, không chỉ với tinh thần làm việc tập thể mà thôi. Thực ra, tôi đã khám phá ra chúng một cách khá ngẫu nhiên trong khi theo đuổi một lý thuyết về thuật lãnh đạo.

designer pro

Tổng số bài gửi : 203
Points : 589
Danh tiếng : 0
Join date : 23/03/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết