Cái kho của thế giới mạng
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Con đường đến với Hack và Security (Tiếp)

Go down

Con đường đến với Hack và Security (Tiếp) Empty Con đường đến với Hack và Security (Tiếp)

Bài gửi by Admin Wed May 18, 2011 4:11 pm

Kỳ II Những bài học để đến với Hack và Security
Vẫn phải nói trước rằng tôi không có ý định dạy ai đó trở thành Hacker hay viết những bài hướng dẫn cách Hack này cách Hack khác tất cả những gì tôi viết ở đây chỉ mang tính định hướng cho những người đến sau tìm cho mình một con đường để đi đến thành công nhanh hơn mà thôi
Bạn có thể học định hướng của người khác còn đi như thế nào trên con đường các bạn chọn là do các bạn và muốn thành công thật sự thì không thể làm khác được
Bản thân tôi chưa bao giờ hỏi bạn bè mình rằng phải làm thế nào? từ khi tôi xác định học để biết để hiểu, Tôi nhìn họ làm hoặc tôi tự làm lấy và nếu thành công nó mãi là của tôi)
Thật may mắn khi tôi và các bạn chúng ta lớn nên ở buổi giao thời giữa 2 thế kỷ, nơi chúng ta chứng kiến rất nhiều đổi thay diễn ra từng ngày từng giờ, từng phút, từng giây. Những ngày tháng mà như tôi đã nói với các bạn nếu không chạy chúng ta sẽ ở lại phía sau thời đại.
Thế hệ chúng ta lớn nên cùng mạng máy tính nơi chúng ta có mọi thứ, mọi điều kiện để phát triển không chỉ với lĩnh vực khoa học máy tính bởi công nghệ số đã xâm nhập vào mọi nẻo đường rồi.
Công nghệ số một công nghệ nằm trong mũi nhọn tiến bộ của thời đại chúng ta
Tại sao tôi lại mở đầu bài viết thứ 2 này như thế?
Các bạn hãy hiểu rằng nói thế nghĩa là chúng ta không còn nhiều thời gian đâu và đừng lãng phí nó nếu các bạn muốn thành công trên mọi lĩnh vực nói chung và mạng nói riêng
Các bạn có biết những nhà bảo mật, những Hacker đã dành bao nhiêu thời gian cho sự bắt đầu của mình không ?
Và hãy hỏi những ai bạn vẫn thường khâm phục về khả năng của họ xem họ dành bao nhiêu thời gian --> Một thực tế là tất cả học chắc chắn đều đã dành hàng ngàn đêm bên chiếc máy tính của mình.
Còn đây là bài học đầu tiên tôi muốn các bạn ghi nhớ
"Sinh viên ngày nay mà ngủ quá 6 tiếng một ngày thì đó là những người già trước tuổi rồi"
Tôi dành lời bình về câu nói nổi tiếng của nguyên thủ tướng Phan Văn Khải khi nói chuyện với các sinh viên này cho các bạn
Bài học thứ 2 . Hãy đặt cho mình một mục đích cụ thể với 1 kế hoạch xác định trong một khoảng thời gian nhất định
Không có mục đính bạn sẽ chẳng có gì còn nếu có mục đích mà không có một kế hoạch chi tiết cho nó thì mục đích sẽ trở nên mơ hồ.
Một kế hoạch mà diễn ra 100 năm thi bạn không nên làm nó cho cuộc đời mình
Trước khi định học về vấn đề gì đó bạn cần biết mình học điều đó để làm gì và học đến tầm nào là tạm ổn, rồi đây nó sẽ phục vụ cho cái gì và thời gian để có từ "tạm ổn" là bao lâu.
Hãy suy nghĩ trước khi hành động Hack và Security cần cái đầu nhiều hơn đôi tay
Bài học thứ 3. Hãy chọn cho mình 1 cuốn sách để bắt đầu với mỗi phần bạn đang định học.
Bạn có thể có nhiều tài liệu cho một vấn đề nào đó nhưng hãy cố đọc qua tất cả chúng một lần và chọn ra trong đó 1 cuốn và lấy đó làm cơ sở, hãy đọc nó vài lần bạn sẽ thấy những gì cuốn sách còn thiếu và những phần bạn chưa hiểu. lúc này là lúc bạn cần tới những cuốn khác vậy thôi
Đừng đọc một cách tràn nan, đừng choáng váng trước một đống sách không bạn sẽ ngợp và chìm đấy.
Hãy đọc một cuốn 10 lần còn hơn đọc 10 cuốn mà mỗi cuốn chỉ một lần --khắc ghi nhé
Bài học thứ 4. Hãy học cách tìm kiếm thông tin và học cách tìm trước khi hỏi
Cứ chịu khó tìm kiếm đi các bạn quá trình tìm kiếm sẽ cho bạn biết và thấy được rất nhiều, những gì cần học trước, những gì mình đã có và sẽ học gì ở ngày mai
Quá trình tìm kiếm chính là sợi chỉ đỏ xuyên suốt những kế hoạch của bạn và nó cũng là sự liên kết những hoạch định của bạn với thế giới với cộng đồng.
Bài học thứ 5
Hãy học cách chia sẻ và cho tất cả những gì mình có như thế bạn sẽ nhận ra mình không có gì và ai cũng như bạn thì chúng ta sẽ sớm có 1 cuốn sách đầy đủ về bất cứ vấn đề gì, chứ không phải ai cũng giỏi và biết như ai đây bạn nhé. Cái đầu của mỗi người sẽ quyết định điều đó
Còn nhớ khi quyết định học về phần cứng máy tính tôi đã may mắn gặp được một người anh rất giỏi, phải thừa nhận rằng đến bây giờ anh vẫn hơn tôi rất nhiều dù anh không có điều kiện học hành như tôi. Cửa hành của anh luôn đông nghẹt và anh lúc nào cũng tối tăm vì bận.
Quan điểm của anh là dậy mà như không dậy chỉ làm và có chăng là trả lời một vài câu hỏi của người học mà anh cảm thấy có ý nghĩa.
ANh không sửa được là hoàn trả lại nguyên trạng thái ban đầu và không bao giờ lấy tiền công dù anh có mất cả tháng nghiên cứu về nó đi chăng nữa
Có một câu nói của anh mà đến giờ tôi vẫn chưa hiểu hết đó là " Những người thợ giỏi bao giờ cũng lấy giá sửa rẻ hơn những người thợ kém ít nhất 10 lần không phải vì họ có nhiều người sửa hơn đâu chú em à"
Và rằng "Chú có giỏi đến mấy mà không biết cách chỉ cho người khác thì những gì chú đang có mãi chỉ là mớ kiến thức suông và không ai thừa nhận nó đâu"
Bài học thứ 6. Trước cộng đồng thà mang tiếng là người không biết gì còn hơn --> không lý giải nhé
Bài học thứ 7. Đừng bao giờ quá tham lam --> Bài học sống còn của cá nhân tôi
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 985
Points : 2798
Danh tiếng : 0
Join date : 13/03/2011

https://chobe.forum-viet.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết